Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ nuôi trồng Nông–Lâm–Ngư nghiệp – VIETNAM GROWTECH

img
img


Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ nuôi trồng Nông–Lâm–Ngư nghiệp – VIETNAM GROWTECH


Triển lãm Quốc tế thiết bị & công nghệ Nông - Lâm - Ngư nghiệp sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 30/10 – 02/11tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút gần 450 gian hàng trưng bày cùng hơn 10.000 lượt khách tham quan, các đại biểu, chuyên gia ở các lĩnh vực tới từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.Chi tiết

Lần đầu tiên tại Việt Nam, nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp sẽ cùng được tham gia trải nghiệm vào một sân chơi mang tầm vóc quốc tế quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến nhất trong ba lĩnh vực: nông - lâm - ngư nghiệp.

Theo đó, Triển lãm Quốc tế thiết bị & công nghệ Nông - Lâm - Ngư nghiệp 2019 (Growtech 2019) là triển lãm máy móc, thiết bị và công nghệ nuôi trồng, thu hoạch và bảo quản duy nhất, có quy mô lớn nhất ở Việt Nam từ trước đến nay, quy tụ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế hoạt động, kinh doanh các lĩnh vực liên quan.

Triển lãm được kỳ vọng là cầu nối uy tín hỗ trợ người dân cũng như thúc đẩy các hoạt động giao thương trong lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp ở Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, hiện nay tại Việt Nam, dân số sống bằng nghề nông chiếm 70% dân số cả nước, 57% lực lượng lao động xã hội làm việc trong nông nghiệp, nhưng chỉ tạo ra chưa đầy 20% GDP. Điều này cho thấy nền nông nghiệp của chúng ta còn rất mong manh và dễ bị tác động trước tình hình và sự tham gia vào nền kinh tế thế giới. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cơ khí ở Việt Nam còn chậm đổi mới, quy mô nhỏ chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn.

 

 
Triển lãm Quốc tế thiết bị & công nghệ Nông - Lâm - Ngư nghiệp sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 30/11 – 2/12 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo

Hiện nay, đa phần các sản phẩm máy móc nông nghiệp từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan… chiếm tới 70% trong khi các sản phẩm máy móc nội địa chỉ chiếm từ 15-20%.

Chính vì thế, triển lãm Triển lãm Quốc tế thiết bị & công nghệ Nông - Lâm - Ngư nghiệp được tổ chức sẽ góp phần đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn và tạo đà giúp nông nghiệp Việt Nam vươn nhanh và tiến xa hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, triển lãm đã thu hút sự tham gia đông đảo của 150 doanh nghiệp với hơn 300 gian hàng đến từ các tỉnh thành tại Việt Nam, 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có sự góp mặt của các doanh nghiệp tới từ: Vương quốc Anh, Italia, CH Séc, Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Để khuyến khích, phát huy và đẩy mạnh vai trò hỗ trợ hễ sinh thái khởi nghiệp, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ sẽ hỗ trợ kinh phí tham dự cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có phát minh sáng chế ra các sản phẩm, công nghệ, ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp… Ngoài ra tại Triển lãm Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu sẽ giới thiệu và hỗ trợ ngân sách từ nhiều nguồn cho các ý tưởng, sản phẩm ứng dụng vào nông nghiệp thông minh trị giá lên tới 75.000 USD cho các đơn vị tham gia triển lãm lần này.

Phát biểu tại buổi họp báo, đại diện Bộ Công Thương cho biết: “Triển lãm sẽ mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực, tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế”.

Triển lãm Quốc tế thiết bị & công nghệ Nông - Lâm - Ngư nghiệp sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 31/10 – 02/11 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút gần 450 gian hàng trưng bày cùng hơn 10.000 lượt khách tham quan, các đại biểu, chuyên gia ở các lĩnh vực tới từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.Bình luậnLiên quan